Blog Cho thuê xe - Đức Vinh chuyên dịch vụ cho thuê xe - Xe du lịch - Xe Cưới giá rẻ
Tư vấn du lịch. Liên hệ Mr Lộc: 0912 206 287.

Chọn ngày cưới đẹp theo phong thủy với cách của người xưa

Việc chọn ngày cưới đẹp để lễ cưới dễ ra suôn sẻ luôn là việc ưu tiên gần như hàng đầu của các bậc cha mẹ, hay thậm chí là các cặp đôi cũng nông nóng muốn đi xem cách chọn ngày cưới đẹp để an tâm tổ chức đám cưới.

Chọn ngày cưới đẹp theo phong thủy với cách của người xưa

Theo Phật Giáo thì duyên số của con người đều đã được sắp xếp tất cả , và việc lựa chọn theo đúng tuổi tác , ngày giờ cưới chỉ là 1 phần , và không quyết định hoàn toàn việc vợ chống về sống chung sau này. Thế nhưng nó không có nghĩa là chúng ta cứ để mặc mọi chuyện. 

Đối với người Việt Nam , thì một cuộc hôn nhân có mỹ mãn, có tốt, hay có có hạnh phúc hay không tùy thuộc nhiều vào tuổi tác của 2 vợ chồng, số mệnh của 2 người của hợp với nhau hay không. Ngoài ra việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới cũng là phần không thể thiếu cho hạnh phúc về sau của vợ chồng. 

Trong phong thủy có một câu nói: "Tầm được Long, điểm được Huyệt, nhưng làm sai ngày giờ thì như đem xương vất ra ngoài đồng" đủ thấy thuật chọn ngày giờ cũng có một vị trí quan trọng trong nền văn hóa triết học Việt Nam cũng như Đông Phương .

Sau đây mình xin chua sẻ cách chọn ngày cưới đẹp của người xưa cho các bạn cùng tham khảo nhé!

Người xưa đã tạm lượng tính các yếu tố hoạ phúc như sau:

- Tuổi tác: 10%                         – Phong thuỷ nhà: 10%
- Mạng nạp âm: 10%                 – Cung hôn nhân: 10%
- Cung phi: 10%                        – Duyên nghiệp: 50%

+ Ngày Kỵ:
- Không chọn các ngày có các sao xấu như: Nguyệt yểm, Nguyệt đối, Nguyệt hình, Nguyệt hại, Nguyệt phá, Nhân cách, Tu la, Thọ tử, Không phòng, Không sàng, Sinh ly Tử biệt, Ngưu lang Chúc nữ, Sát chủ, Vãng vong, Tứ ly, Tứ tuyệt, Kim thần Thất sát, Tam nương, Ngũ mộ, Không vong.
- Không chọn các ngày trực: Phá, Bình, Thâu
- Không chọn ngày cưới: Hợi
* Nên chọn ngày cưới như sau: Hoàng đạo và Bất tương(không sát phá) có nhiều Đại cát tinh.

+ Luận Cát Hung Theo Tuổi Vợ Chồng:
- Cao ly Đầu hình: Đây là phương pháp dùng Can chồng, Chi vợ để tính toán sự tốt xấu của hai tuổi vợ chồng. Nếu Phú Quý, Vinh Hiển, Đạt Đạo là tốt. Rơi vào Bần Tiện, Biệt Ly là xấu.
- Cung Phi: là sự phối hợp mệnh cung bát quái của hai vợ chồng để xem tốt hay xấu. Ví dụ: Chồng tuổi Nhâm Tý cung phi Khảm, vợ tuổi Quý Sửu cung phi Càn. Phối quái phạm Lục Sát – Luận là hung.

* Kết hợp cả 2 phương pháp để luận cát hung. Nếu Cao ly Đầu hình phạm Biệt Ly, Cung Phi phạm Tuyệt mạng thì là đại kỵ.

+ Bành Tổ Hành Giá Kỵ: là phương pháp chọn ngày cưới. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Lộ, Môn, Đường, Sàng thì tốt. Nếu rơi vào Trù, Táo, Tử, Đệ thì xấu.

+ Giá Thú Châu Đường: là phương pháp chọn ngày đón dâu. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Đệ, Đường, Táo, Trù thì tốt. Nếu phạm vào Phụ, Phu, Công, Cô thì xấu.

+ Nạp Tế Châu Đường: là cách chọn ngày trai nhập phòng ở bên gái. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Môn, Táo, Trù, Hộ thì tốt. Nếu phạm vào Phụ, Cô, Đệ, Công thì xấu.

+ Nguyệt Kỵ: là phương pháp chọn tháng tốt nhất cho hôn sự. Nếu đón dâu thì tính theo tuổi cô dâu. Nếu gửi rể thì tính theo chú rể.

Ví dụ: Tuổi Dần, Thân. Tháng Đại Lợi là 6 và 12, tiểu lợi là tháng 3 và 9, Phòng Công Cô là tháng 4 và 10, Phòng Nhạc Thân là tháng 5 và 11, Phòng Phu Chủ là tháng 6 và 12, Phòng Thê Chủ là tháng 1 và 7.
Nên chọn tháng Đại lợi là 6 và 12. Nếu chọn tháng tiểu lợi thì phải không có người mai mối mới tốt.
- Phòng Công Cô: là kỵ cha mẹ bên chồng (nếu đã mất thì không kỵ)
- Phòng Nhạc Thân: là kỵ cha mẹ bên vợ (nếu đã mất thì không kỵ)
- Phòng Phu Chủ: là kỵ người chồng
- Phòng Thê Chủ: là kỵ người vợ.

+ Niên Kỵ: là cách loại trừ các năm xấu không nên dùng cho hôn sự.
Ví dụ: Tuổi Tý: Nam kỵ năm Mùi. Nữ kỵ năm Mão

+ Phương Kỵ: là phương pháp chọn hướng xấu cần tránh trong ngày tổ chức hôn sự.
Ví dụ: Ngày 1, 11, 21 kỵ hướng Đông. Ngày 2, 12, 22 kỵ hướng Đông Nam, Ngày 8, 18, 28 kỵ hướng Đông Bắc..v.v…

+ Cô Hư Sát Pháp: là phương pháp chọn tháng xấu cần tránh.
Ví dụ: Con nhà Giáp Tý cưới gả vào tháng 9, 10 phạm Cô. tháng 3, 4 phạm Hư. Sau này thường sinh chuyện lôi thôi, có thể chia ly.

+ Nhật Xung: là ngày khắc mệnh chủ về ngũ hành, can chi. Ví dụ: mệnh Mộc không chọn ngày Kim, tuổi Đinh Tỵ không chọn ngày Quý Hợi…v.v…

+ Mệnh Phu Thê: là một cách đánh giá sự tốt xấu của gia đạo. Nếu mạng chồng khắc mạng vợ thì tốt (như chồng mạng Kim vợ mạng Mộc), vợ khắc chồng thì xấu (như chồng mạng Mộc, vợ mạng Kim)

+ Ngày xấu vẫn có thể dùng: Đó là những ngày tiểu cát. Tuy ngày đó có sao xấu, nhưng đi kèm với nó có nhiều đại cát tinh như: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Tuế Đức, Thiên Xá, Tam Hợp, Lục Hợp thì vẫn có thể dùng.

Ngoài cách chọn ngày cưới theo phong thủy này thì còn nhiều cách thức khác . Nhưng với với cách thức trên thì cũng đã đủ để các bạn, cặp vợ chồng cùng chọn ngày cưới tốt nhất cho mình hay cho người thân rồi .


Cảm ơn đã ghé thăm: http://cho-thue-xe-pro.blogspot.com/
Chia sẻ bài đăng :

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. Cần cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội
Blog by
Template Covered by Daisy Lou